Cá rô nướng thơm phức cuốn cùng lá mơ

Cá rô nướng thơm phức cuốn cùng lá mơ

Món ăn đồng quê dân dã chế biến từ những chú cá rô ta vẫn được yêu thích dù ngày nay chẳng thiếu mâm cao cỗ đầy.

Cá sau khi nướng.
Cá sau khi nướng.
Trước đây, ở các vùng quê, cá rô thường được bọc rơm đem nướng nhưng ở thành phố, để làm được vậy cũng có đôi phần khó khăn. Bởi vậy, bạn có thể xiên cá nướng trên than hoa hoặc có điều kiện hơn thì sử dụng bếp nướng, đỡ lo khói mà thịt chín đều, không bị cháy.
Nguyên liệu (dành cho 2 người ăn)
- 600g cá rô ta
- Đồ ăn kèm các loại: mơ, tía tô, kinh giới, rau thơm, dưa chuột…
- Nước mắm, gừng, tỏi, ớt
- Bánh đa nem để cuốn cá.
Cách làm:
- Nướng chín cá rô (nếu dùng bếp nướng, mất khoảng 30 phút), đem cắt thành miếng cho dễ cuốn.
- Pha nước mắm vừa miệng với nhiều gừng, tỏi giã nhỏ.
Khi ăn, bạn cuốn cá cùng các loại rau bằng bánh đa nem rồi chấm với nước mắm gừng.
Bạn nên chọn cá rô ta, thịt chắc, béo không bị khô, nhạt như rô phi.
Bạn nên chọn cá rô ta, thịt chắc, béo không bị khô, nhạt như rô phi.
Vị chát của lá mơ rất hợp để cuốn cá.
Vị chát của lá mơ rất hợp để cuốn cá.
Bạn cũng có thể cuốn thêm dưa chuột và chuối xanh.
Bạn cũng có thể cuốn thêm dưa chuột và chuối xanh.
Nước chấm ngon, nhiều gừng, tỏi rất quan trọng trong món ăn này.
Nước chấm ngon, nhiều gừng, tỏi rất quan trọng trong món ăn này.
Cá rô nướng cùng các phụ liệu ăn kèm.
Cá rô nướng cùng các phụ liệu ăn kèm.
Thịt cá sau khi nướng trắng, da không bị cháy, ăn béo.
Thịt cá sau khi nướng, da không bị cháy, ăn béo.
Út Liên